Cách chọn màu sắc mồi câu giả phù hợp với nước

Đăng bởi Thuỳ Linh vào lúc 28/02/2020

Mồi câu là một trong những vật dụng quan trọng đóng vai trò lớn đến sự thành công của một buổi đi câu. Thường trong sử dụng mồi câu giả, các cần thủ chỉ dựa vào cảm nhận của cá nhân mình để lựa chọn một mồi câu hợp ý, mà không quan tâm rằng, mồi câu giả đó có màu sắc có phù hợp với điều kiện nước ở nơi mình câu hay không.

Trong nước,  không phải ánh sáng màu nào cũng có thể truyền đi xa. Nước có khả năng hấp thụ những bước sóng khác nhau của ánh sáng, dẫn đến rất nhiều màu sắc sẽ biến mất hoàn toàn khi vào trong nước, và càng xuống sâu thì càng nhiều màu sắc bị lọc đi dẫn đến chỉ còn một vài màu sắc mà có thể khiến mắt cá hay mắt người nhận biết được. 
 

Mồi câu giả khi dùng ở vùng nước đục

- Ở vùng nước nhiều phù sa, bùn: 

Đây là loại nước thường xuyên gặp, thường xuất hiện sau những đợt xả lũ hoặc các cơn bão đi qua khiến cho các con sông bị khuấy động phù sa và bùn lên.

-> Sử dụng mồi lure cá giả có màu đen sẽ hiệu quả nhất khi câu ở vùng nước đục như thế này.
 

Mồi câu cá giả
Mồi câu cá giả


- Vùng nước nhiều tảo

Thường xuất hiện trong mùa hè do có nhiều ánh nắng mặt trời làm cho tảo phát triển mạnh mẽ, cũng có thể do hoạt động nuôi trồng tảo của con người gia tăng.

-> Lúc này, sử dụng mồi câu 2 tông màu tương phản sẽ đạt hiệu quả câu tốt nhất, bởi những vùng nước như thế này có độ phương phản rất lớn.

- Vùng nước chứa nhiều Axit

Đây là vùng nước thường xuyên xuất hiện ở những khu vực đồi thông. Chính những cây thông đã tạo ra loại Axit này khiến nó hòa vào dòng nước.

-> Lúc này, mồi câu màu đậm sẽ có nhiều hiệu quả hơn khi câu cá, ở những vùng nước có màu nâu như trên.
 

Mồi câu giả tương ứng với thời tiết

Thời tiết cũng ảnh hưởng đến sức ăn của cá, cũng ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi màu sắc của mồi cá giả khi nằm trong nước.

- Những ngày đầy nắng

Vào những ngày như thế này, cá rất thích ăn những mồi có màu vàng hay màu bạc. Những mồi câu giả màu này sẽ giúp chuyến câu hiệu quả hơn, bởi khi ánh nắng chiếu vào mồi câu sẽ làm những mồi giả màu vàng hay bạc này phản quang, gây kích thích cho các loài cá.

- Những ngày đầy mây

Vào những ngày âm u thì những tia cực tím sẽ mạnh hơn, khi đó các loại mồi được chế tạo từ Fluoro sẽ cực kỳ nồi bật. Còn với những mồi màu vàng hay bạc ở trên, thì gần như sẽ không thấy gì vào ngày đầy mây như thế này.
 

Độ sâu

Đề cập đến màu sắc của mồi giả khi xuống nước, chúng ta không thể không nói đến ảnh hưởng của độ sâu lên màu sắc.
 

Cách chọn màu sắc mồi câu giả phù hợp với nước


Trong các bước sóng, thì màu đỏ có bước sóng dài nhất, chính vì thế, khi xuống nước nó cũng gần như bị hấp thủ một cách nhanh nhất. Theo một vài khảo sát, thì màu đỏ khi xuống khoảng độ sâu 457-609m là gần như biết mất hoàn toàn. Tương tự như thế, các màu cam, vàng có bước sóng ngắn hơn thì có thể đi xuống sâu hơn một tí. Và màu xanh dương chính là màu có thể xuống sâu nhất trong tất cả các màu, đây chính là lý do nếu thả một mồi câu màu trắng xuống nước, chúng ta có thể thấy nó bị biến đổi màu xanh xanh đậm hoặc xám ở trong nước, và sẽ càng đậm màu hơn khi xuống sâu.

Source : cancaushimano

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=94838e8b0043d2357a1773735287e29a&

28/09/2022

9fjxjo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0981389928
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)