Tìm hiểu về mồi cá giả crankbait

Đăng bởi Thuỳ Linh vào lúc 28/02/2020

Tìm hiểu về mồi cá giả crankbait

Mồi cá giả Crankbait là loại mồi cá cào đáy, tức là nó chuyên dùng để làm tung bùn đất ở dưới đáy nước. Mục đích cũng chỉ là để thu hút sự chú ý của các loài cá sống tại khu vực nước đó. Mồi Crank này được chế tạo ra từ một khối gỗ hoặc bằng nhựa, đôi khi chúng ta cũng sẽ gặp những con mồi Crank làm bằng resine thường. Dáng ủa chúng trông như trái oliu, bao gồm một đầu lớn và một đầu nhỏ còn lại. Ở đầu lớn của con mồi giả, sẽ luôn được thiết kế một cái yến bằng nhựa cứng hay kim loại, khá dài.
 
Tìm hiểu về mồi cá giả crankbait
 
Với thiết kế đặc biệt này, con mồi cá giả crankbait khi được kéo đi bởi dây câu, thì sẽ gần như ngay lập tức lặn ngay xuống trong khoảng khắc, cứ thế sẽ tiến thẳng đến đáy nước. Lúc này thì cái yếm của Crankbait sẽ phát huy tác dụng, dùng để khuấy động bùn đất tại ví trị đó. Ngoài ra nó còn có 2 tác dụng khác:
 
- Là bộ phận dùng để chống vướng
 
Chức năng của nó không đơn giản là khuấy động, mà còn để chống vướng cực tốt. Lúc đầu khi bị kéo, Crankbait sẽ tạo nên một lực rung đều đặc và mạnh đến nổi cần thủ điều khiển cũng có thể cảm nhận được lực rung của nó. Lực rung sẽ ngày càng yếu nếu con mồi crank này chạm phải lớp đáy cứng của vùng nước đó. Trong trường hợp gặp phải những vùng nước có sỏi đá vụn hay rong rêu, thì cái yếm dài này lại trở thành một dụng cụ để loại bỏ những chướng ngại vật này. Nó sẽ dạt sỏi đá qua 2 bên hoặc có thể lộn nhào nếu gặp phải những vật cản lớn và cứng.
 
- Sục mồi
 
Đây chính là một trong những công dụng chính của cá giả Crankbait, tại những vùng nước có phủ cát hay một lớp bùn mỏng, thì mồi câu này sẽ như một con cá nhỏ đang điên cuồng sục mồi để kiếm ăn, để kiến những vụn mồi bả của dân câu hay những thứ có thể khăn được khác. Đây chính là tác dụng chính của cái yếm được tạo ra cho Crank.
Kỹ thuật này dựa vào tập tính đào đáy của các loài cá, đó là cảnh tượng tự nhiên của một con mồi đang tìm kiếm thức ăn ở dưới mắt của một con cá săn mồi thứ dữ đang chờ để bắt mồi. Đây chính là điểm đặc biệt của Crankbait so với tác động quá đơn giản của các loài cá giả khác mà các loài cá dữ lúc nào cũng cảm thấy nghi ngờ.
 
Source : cancaushimano
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0981389928
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)